Khai mạc du lịch Cửa Lò 2023 với chủ đề: “Cửa Lò - Sắc màu của biển”

14/04/2023

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò, các sở, ban, ngành và địa phương trong và ngoài tỉnh..cùng hàng vạn người dân, du khách về tham dự.

Sự kiện thu hút hàng vạn người dân, du khách tham gia

Đến năm 2023, Cửa Lò đã trải qua 116 năm hình thành địa danh du lịch với 29 năm xây dựng, phát triển. Cửa Lò đang từng bước chuyển mình, mang dáng vóc của đô thị du lịch biển sầm uất, trở thành một địa chỉ nghỉ dưỡng trải nghiệm lý tưởng với hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng được hơn 30.000 lượt khách lưu trú ngày/đêm. Phát triển nhiều dịch vụ du lịch, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp như Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, khu du lịch sinh thái Đảo Lan Châu, sân golf 18 lỗ, khu vui chơi Vinpearl Cửa Hội nối với đảo Ngư bằng tuyến cáp treo...

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND Nghệ An phát biểu tại lễ khai mạc đã nhấn mạnh: "Nghệ An tự hào là vùng đất có bề dày truyền thống, nơi vọng vang hào khí cách mạng sục sôi, nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, đậm đà bản sắc với với hơn 1.000 di tích, trong đó có 131 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 20 lễ hội văn hóa truyền thống, nhiều danh thắng đã được quốc gia, quốc tế công nhận. Trong bức tranh du lịch màu sắc, Cửa Lò nổi bật lên như "viên ngọc xanh" của biển cả, với bãi cát dài, mịn, thoải đều, cộng với tình người thân thiện, mến khách đã đưa Cửa Lò được xướng tên trang trọng trên bản đồ du lịch biển Việt Nam".

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đã đánh trống khai hội, chính thức mở màn cho du lịch Cửa Lò năm 2023

Mùa du lịch 2023, thị xã Cửa Lò đưa ra chỉ tiêu sẽ đón 3,4 triệu lượt khách, trong đó, khách lưu trú 1,25 triệu lượt, doanh thu 3.550 tỷ đồng; tăng thời lượng khách lưu trú và sử dụng các dịch vụ. Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023 chính là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá những giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới du khách trong và ngoài nước.

Ngày 17/03 vừa qua, QTair đã đồng hành cùng PHUC Group ra mắt Trung tâm lữ hành quốc tế và dịch vụ hàng không đầu tiên tại thị xã Cửa Lò sẽ góp phần khai thác tiềm năng lợi thế du lịch thị xã trở thành các sản phẩm du lịch, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Cửa Lò. QTair cũng cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác phát triển, chung tay với địa phương xây dựng Cửa Lò trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch trong và ngoài nước.

Du khách mãn nhãn, ấn tượng bởi màn bắn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc sáng rực muôn màu, trong đêm khai trương du lịch Cửa Lò 2023

Đêm khai trương du lịch Cửa Lò luôn tạo ấn tượng với màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và màn pháo hoa sáng rực, hứa hẹn một mùa du lịch khởi sắc và đầy hy vọng, sẽ mang đến cho Cửa Lò một mùa du lịch 2023 thành công.

Bùi Nhân - Kênh 24H

Tin tức liên quan