Vé máy bay Hà Tĩnh và những điều cần biết

01/06/2023

Hà Tĩnh là điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách ở miền Trung. Do đó nhiều hành khách có nhu cầu tìm mua vé máy bay đi Hà Tĩnh. Để biết cách đặt vé về Hà Tĩnh giá rẻ cùng các kinh nghiệm du lịch hữu ích, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của QTair nhé!

Giới thiệu về vé máy bay Hà Tĩnh

Nằm ở miền Trung Việt Nam, Hà Tĩnh là tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển du lịch bởi nơi đây có nhiều cảnh quan đẹp nổi tiếng. Ở thời điểm hiện tại, các hãng hàng không vẫn chưa khai thác đường bay thẳng đến Hà Tĩnh. Do đó, nếu đặt vé máy bay đi Hà Tĩnh, bạn cần đến sân bay Vinh (Nghệ An) rồi di chuyển bằng các phương tiện như: xe bus, taxi, limousine,...

Sân bay Vinh - Nghệ An cách Hà Tĩnh khoảng 54,4 km. Thời gian di chuyển trung bình là khoảng 1 tiếng 18 phút tuỳ thuộc vào phương tiện mà bạn lựa chọn.

Thông tin cần biết khi đặt vé máy bay Hà Tĩnh

Khi đặt vé máy bay đi Hà Tĩnh, bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Vinh thuộc địa phận thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Từ đây, bạn có thể lựa chọn các phương tiện đường bộ phổ biến để di chuyển tới Hà Tĩnh.

Giới thiệu sân bay Vinh

Được xây dựng vào năm 1937, sân bay Vinh có địa chỉ tại xã Nghi Liên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Sân bay này là cửa ngõ thông thương kinh tế của tỉnh Nghệ An với các thành phố lớn khác trên cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,...

Hiện nay, dù đã được công nhận là sân bay quốc tế nhưng sân bay Vinh chưa đón các chuyến bay quốc tế mà chỉ phục vụ các hành trình bay nội địa. Các hãng bay gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines đang hoạt động khai thác tại sân bay Vinh với tần suất bình quân 35 lượt bay/ngày.

Cách di chuyển từ sân bay Vinh đi Hà Tĩnh

Từ sân bay Vinh - Nghệ An, bạn cần di chuyển khoảng 54,4 km để đến Hà Tĩnh. Bạn có thể lựa chọn một số phương tiện như: taxi, xe đưa đón tại sân bay,... Thời gian di chuyển trung bình khoảng 1 giờ 18 phút.

Di chuyển bằng taxi

Giá thuê taxi từ sân bay Vinh đến Hà Tĩnh dao động từ 400.000 - 700.000 VNĐ tuỳ vào hãng xe và loại xe 4 hay 7 chỗ. Một số hãng taxi uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Taxi Vinh, Vạn Xuân, Mai Linh,...

Mặc dù giá thành khá cao nhưng di chuyển bằng taxi từ sân bay Vinh đến Hà Tĩnh sẽ đem đến sự thoải mái, tiện lợi hơn các phương tiện khác.

Di chuyển bằng xe đưa đón tại sân bay

Xe đưa đón tại sân bay có mức giá từ 100.000 VNĐ/lượt. Những nhà xe đưa đón tại sân bay bạn có thể lựa chọn là: nhà xe Trần Châu, Mai Hương,...

Ưu điểm khi lựa chọn xe đưa đón tại sân bay là giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, số lượng hành khách trên xe đưa đón sẽ đông và đôi khi xảy ra tình trạng nhồi nhét khách.

Cách di chuyển từ trung tâm thành phố Vinh đi Hà Tĩnh

Khoảng cách từ trung tâm thành phố Vinh đi Hà Tĩnh là khoảng 49 km. Thời gian di chuyển trung bình khoảng 1 tiếng 6 phút. Bạn có thể lựa chọn một số phương tiện như: xe bus, xe giường nằm,...

Di chuyển bằng xe bus

Có 2 tuyến xe bus từ Vinh đi Hà Tĩnh đó là: Tuyến số 06: Ga Vinh - Hà Tĩnh và tuyến số 14: Bệnh viện Ba Lan - Hà Tĩnh. Xe bắt đầu đón khách từ 5 giờ - 18 giờ 30 phút các ngày trong tuần.

Ưu điểm của việc di chuyển bằng xe bus là giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, xe sẽ dừng lại đón và trả khách tại một số điểm xe bus làm kéo dài thời gian di chuyển của bạn.

Di chuyển bằng xe giường nằm

Giá vé xe giường nằm từ Thành phố Vinh đi Hà Tĩnh là khoảng 100.000 VNĐ/ vé. Bạn có thể tham khảo các nhà xe uy tín như: Thuận Hiền, Hải Hoàng Gia, Dương Vũ,... với điểm đón khách tại Văn phòng Vinh, trường Đại học Vinh, bến xe Bắc Vinh,...

Nếu lựa chọn xe giường nằm, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, đôi khi xảy ra tình trạng phương tiện chèo kéo, nhồi nhét khách rất đông trên xe.

Lưu ý khi đặt vé máy bay Hà Tĩnh

Để thuận tiện nhất khi book vé máy bay đi Hà Tĩnh, bạn hãy ghi lại một số lưu ý sau:

Thời gian di chuyển từ Vinh đến Hà Tĩnh không quá lâu nên bạn có thể đặt vé đáp xuống sân bay Vinh vào buổi sáng sớm để có nhiều thời gian tham quan Hà Tĩnh hơn.

Vé máy bay Hà Tĩnh sẽ thay đổi giá tùy vào thời điểm đặt vé, thời gian bay,... Vì thế, bạn nên đặt sớm để có thêm nhiều lựa chọn.

Tìm vé máy bay Hà Tĩnh tại QTair ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.